Chuyển nhà tưởng ra khá đơn giản, tuy nhiên nếu có kinh nghiệm chuyển nhà một hoặc hai lần bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hay. Sau đây là 7 kinh nghiệm cần biết trước khi bạn chuyển nhà:

1/ Bỏ đi những vật dụng không cần thiết: bạn sẽ luôn thấy thừa ra rất nhiều đồ linh tinh khi chuyển nhà, hãy tận dụng cơ hội này để dọn dẹp và bỏ đi các vật dụng không cần thiết. Đơn giản hóa đồ dùng trong nhà chính là cách để bạn có một nơi ở tiện nghi và sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng có thể gom các vật dụng không cần thiết như quần áo cũ, đồ dùng nấu ăn … để làm từ thiện.

2/ Sử dụng thùng carton lớn để vận chuyển: bạn nên gom nhiều đồ vào 1 thùng lớn để tránh chuyển nhiều lần, nhất là các bạn ở trên lầu trên cao. Tuy gom vào sẽ khó khăn trong quá trình vận chuyển lên xuống nhưng lại nhanh chóng trong quá trình chuyển đi và chuyển đến. Dù sao bạn cũng phải nhờ bạn bè hay người thân phụ giúp chuyển nhà, hãy tận dụng cơ hội này.

3/ Vệ sinh lại vật dụng trước khi chuyển. Vệ sinh lại tất cả các đồ dùng sau đó đóng thùng, khi chuyển đến nơi bạn chỉ cần lấy ra và sử dụng, nếu không khi chuyển đến bạn lại vệ sinh thì bạn sẽ khó khăn trong việc vừa lau chùi đồ đạt vừa lo dọn nhà mới.

4/ Vệ sinh nhà mới trước khi chuyển đồ đến sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định nơi ở, mọi việc sẽ đơn giản hơn khi chuyển đồ đến, đặt vào vị trí phù hợp, và bắt đầu sử dụng.

7 lưu ý trước khi chuyển nhà

5/ Xác định khối lượng đồ vận chuyển giúp bạn gọi xe chở hàng đúng với nhu cầu. Chú ý các vật dụng lớn như tủ lạnh, tủ đồ, nệm, giường ngủ. Chiều cao và chiều rộng của các đồ dùng này sẽ là căn cứ để bạn gọi dịch vụ chuyển nhà. Cố gằng làm sao mọi thứ được chuyển đi trong 1 lần duy nhất.

6/ Đánh dấu các thùng chứa đồ. Với các bạn nữ, đồ dùng linh tinh rất nhiều. Vì thế việc đánh dấu các nhóm vật dụng sẽ giúp các bạn tìm ra và sắp xếp đồ dùng rất nhanh khi đã chuyển nhà xong

7/ Sử dụng hết đồ dùng trong tủ lạnh: khi vận chuyển tủ lạnh sẽ dẫn đến bình ga trong tủ lạnh bị sốc và không ổn định về áp xuất. Vì thế các bạn chú ý không được sử dụng tủ lạnh khi mới vận chuyển xong, các bạn cần để ổn định trong ít nhất 4 đến 5h mới bắt đầu cắm điện lại